เทคนิคหา DW ตามกระแสหุ้นที่เปลี่ยนกลุ่มไปเรื่อยๆ

โดย www.thaiwarrant.com -- Jan 22, 2021
          
          หลังจากที่หุ้นหลายๆตัว ทยอยประกาศงบการเงินไตรมาส 2 ออกมาขาดทุนตามคาดจากสถานการณ์โควิด-19  สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ "ความคาดหวัง" ความคาดหวังที่ธุรกิจจะฟื้นตัวขึ้นได้ โดยหลายบริษัทก็มีทยอยประกาศแผนการทางธุรกิจออกมาเป็นระยะ ซี่งบางแผนก็น่าจะมีผลกับธุรกิจอย่างมีนัยยะ แต่บางแผนอาจมีผลกับธุรกิจไม่มากนัก ทำให้มองภาพรวมทั้งตลาดอาจจะดูเงียบๆ
 
          แต่จริงๆแล้วมีแรงเก็งกำไรบนหุ้นขนาดกลางที่เปลี่ยนกลุ่มไปเรื่อยๆ อย่างเช่น หุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ (KCE DELTA HANA), หุ้นกลุ่มท่องเที่ยว (AOT MINT) หรือกลุ่มลีสซิ่ง (JMT SAWAD MTC)  ตลอดจนหุ้นรายตัวอย่าง STA หรือ VGI เป็นต้น  โดยหุ้นที่ตามกระแสพวกนี้ราคาหุ้นแกว่งตัวแรงเป็นรอบๆ และมาพร้อมกับวอลุ่มที่หนาแน่นจากการเก็งกำไรของนักลงทุน 

          แต่ถ้าหากเป็นหุ้นขนาดกลาง Bid Offer อาจไม่ได้เยอะนัก นักลงทุนจึงต้องระมัดระวังในการซื้อขาย ทั้งลงทุนในหุ้นโดยตรงหรือนักลงทุนที่จะลงทุนผ่าน DW ก็ต้องเลือกผู้ออกที่วาง Bid Offer หนาแน่น เพื่อให้เวลาจะซื้อสามารถซื้อได้ และเวลาจะขายก็สามารถขายได้อย่างที่ต้องการ  หรืออาจจะดู DW ที่มีวอลุ่มซื้อขายสูงๆ เพื่อดูเทรนด์ว่าตอนนี้นักลงทุนเปลี่ยนมาให้ความสนใจ DW บนหุ้นกลุ่มไหนกัน และข้อดีของ DW ที่มีวอลุ่มสูงๆอีกข้อ คือ Bid Offer ที่วางอยู่ในกระดานจะประกอบไปด้วย Bid Offer ของทั้งผู้ออกที่เป็นผู้ดูแลสภาพคล่องและนักลงทุนด้วยกันเอง ทำให้อาจซื้อหรือขายได้ก่อนราคาที่ควรจะเป็น


          สามารถดู DW ที่วอลุ่มสูงๆ ได้จาก www.thaiwarrant.com/topvolume ที่มีการ Update ตลอดทั้งวัน